Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Vảy nến thể mủ: Phác đồ điều trị mới, hiệu quả

Bệnh vẩy nến thể mụn mủ toàn thân (PPG) là một thể nặng của bệnh vảy nến, có những đặc điểm lâm sàng đặc biệt, tiến triển phức tạp, hay tái phát. Bệnh có thể đi kèm với sốt cao và có thể tấn công gan, mật, các cơ quan hô hấp, thậm chí có thể gây sốc, ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Một ê-kíp gồm các chuyên gia quốc tế hàng đầu, đứng đầu là Giáo sư Hervé Bachelez, trưởng Khoa Da liễu thuộc Bệnh viện Saint-Louis, Paris, Pháp, Đại học Y Paris Diderot, Phòng thí nghiệm Di truyền Bệnh Da liễu (Đại học Inserm / Paris Descartes) và Viện chẩn đoán hình ảnh, cùng phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng do Giáo sư Jean-Jacques Kiladjian đứng đầu, đã thực hiện một phác đồ điều trị thử nghiệm quy mô quốc tế trên bảy bệnh nhân bị bệnh vẩy nến thể mủ toàn thân. Phác đồ điều trị cho thấy khả năng đáp ứng tốt, hiệu quả nhanh khi truyền duy nhất một liều kháng thể đơn dòng để ngăn chặn thụ thể Interleukin-36, là nguyên nhân gây bệnh vẩy nến thể mủ toàn thân.

Bệnh nhân được theo dõi trong 20 tuần sau khi được truyền duy nhất một liều BI 655130, kháng thể đơn dòng thụ thể kháng IL-36 (IL36R). Đây là lần đầu tiên chất ức chế đặc biệt IL36 được sử dụng trong điều trị bệnh ở người. Kết quả cho thấy:

  • Không có tác dụng không mong muốn đáng kể, cải thiện rất nhanh các dấu hiệu da và các dấu hiệu chung của bệnh ngay từ tuần đầu tiên ở hầu hết các bệnh nhân.
  • Cải thiện song song các thông số sinh học như tỉ lệ C Reactive Protein và số lượng bạch cầu trung tính trong máu.

Các thử nghiệm ngẫu nhiên hiện đang được tiến hành để xác định một cách chính xác và vững chắc hiệu quả và mức độ đáp ứng của chiến lược điều trị mới này trong điều trị bệnh vẩy nến thể mụn toàn thân trước khi được áp dụng rộng rãi.

Nguồn: APHP

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài