Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Tái tạo vú bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DIEP mới

Giáo sư Mikael Hivelin, Bác sĩ phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện Châu âu Georges Pompidou, Paris đã nghiên cứu và phát triển kĩ thuật phẫu thuật mới xâm lấn tối thiểu tái tạo vú bằng nội soi và vi phẫu cho những bệnh nhân ung thư vú. Những bệnh nhân đầu tiên đã được phẫu thuật bằng kĩ thuật mới này vào tháng 11 năm 2016. Kĩ thuật mới này được đăng tải trên tạp chí «Phẫu thuật tái tạo và thay thế» vào tháng 9/2017.

Ảnh: Giáo sư Mikael Hivelin

Tái tạo vú bằng kĩ thuật DIEP (Deep inferior epigastric perforator flap - Vạt da nhánh động mạch thượng vị dưới sâu) là thủ thuật tạo hình vú bằng các mô tự thân, sử dụng da và mỡ vùng bụng dưới của chính bệnh nhân để tái tạo lại bộ ngực một cách tự nhiên. Những lợi thế của thủ thuật này là hình dạng, kết cấu và vẻ ngoài của bộ ngực tái tạo trông hoàn toàn tự nhiên, có dòng máu nuôi và là một phần da thịt của cơ thể. Nhiều phụ nữ hài lòng vì nhờ phẫu thuật này mà bụng của họ cũng sẽ được thu gọn hơn.

Kĩ thuật này (bằng phương pháp cổ điển) đã được áp dụng từ năm 1994 tuy nhiên nó đòi hỏi các bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao về vi phẫu và tái tạo vú.

Năm 2016, Giáo sư Mikael Hivelin, Khoa phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tái tạo và thẩm mĩ, bệnh viện Châu âu Georges Pompidou đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng thiết bị nội soi và robot phẫu thuật vào kĩ thuật DIEP, xâm lấn tối thiểu, tạo cơ hội cho các nữ bệnh nhân được tái tạo bộ ngực tự nhiên bằng kĩ thuật an toàn và hiệu quả. Thiết bị nội soi phóng to gấp 4 lần, cho phép phẫu thuật đạt độ chính xác cao khi thao tác trên các mạch máu.

Thời gian hậu phẫu theo quy chuẩn thông thường (1 đêm lưu tại phòng hồi sức và 5 ngày nằm viện). Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu này cho phép bệnh nhân sớm phục hồi, giảm đau đớn và nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường.

Ngoài ung thư vú, kĩ thuật DIEP còn cho phép điều trị hiệu quả các loại bệnh khác như bỏng, bị thương do bom, mìn, súng đạn…

Bài: Bệnh viện châu âu Georges Pompidou Paris

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------