Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Robot phẫu thuật nhi khoa thế hệ mới nhất tại bệnh viện Nhi Necker Paris

Robot phẫu thuật nhi khoa thế hệ mới nhất tại bệnh viện Nhi Necker

Ngày 12/12/2016, Bệnh viện nhi Necker, Paris được trang bị robot phẫu thuật dành cho bệnh nhi. Đây là chiếc robot phẫu thuật nhi khoa khoa đầu tiên và là robot phẫu thuật thứ 4 của Hệ thống bệnh viện công tại Paris (3 chiếc khác là robot phẫu thuật cho người lớn tại bệnh viện Pitié Salpétrière, Bệnh viện Châu âu Goerges Pompidou và Henri-Mondor). Từ nay đến năm 2018, sẽ có thêm 2 robot phẫu thuật nữa được mua sắp và đưa vào sử dụng tại hệ thống Bệnh viện công Paris (APHP). Việc mua sắm, trang bị robot phẫu thuật nằm trong kế hoạch phát triển kĩ thuật phẫu thuật xâm lấn tối thiểu nhằm cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân, giảm thời gian nằm viện, giảm đau đớn sau phẫu thuật và giảm chi phí y tế.

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bằng robot đã được áp dụng cho bệnh nhân trưởng thành từ nhiều năm nay và đạt nhiều tiến bộ vượt bậc trong 15 năm qua. Đối với nhi khoa, kĩ thuật này phát triển chậm sau một nhịp.

Robot phẫu thuật này được dùng cho các chuyên khoa nhi như tiết niệu, phẫu thuật nội tạng và vùng chậu, ung thư, tai mũi họng, vi phẫu và phẫu thuật tim. Dự kiến, robot sẽ thực hiện 250 ca phẫu thuật/năm.

Robot phẫu thuật tại bệnh viện Necker mang nhãn hiệu Da Vinci Xi®, phiên bản mới nhất. Nó rất linh hoạt, cho phép tiếp cận tới những khu vực khó tiếp cận, các mô nhạy cảm. Với hình ảnh 3D, full HD, phóng đại 42 lần khi làm phẫu thuật, giúp tham giám, nhìn rõ vị trí giải phẫu, các mạch máu, quan sát rõ giúp bóc tách một cách tinh tế, cắt, đốt an toàn, giảm xâm lấn tối thiểu. Robot có 4 cánh tay, có lắp camera vào từng đầu cánh tay, các dụng cụ phẫu thuật phù hợp với kỹ thuật tiểu phẫu và nhi khoa

Song song với dự án phát triển phẫu thuật nhi khoa bằng robot, hiện Bệnh viện đang thực hiện hai nghiên cứu: Nghiên cứu thứ nhất nhằm đánh giá ảnh hưởng y tế-kinh tế của hình thức phẫu thuật nhi khoa bằng robot, nghiên cứu thứ hai về phẫu thuật nhi khoa bằng robot dưới hướng dẫn hình ảnh.

Hiện nay, đây là bệnh viện Nhi đầu tiên tại Pháp có robot phẫu thuật và Bệnh viện nhi Necker muốn đi đầu trong việc phát triển phẫu thuật nhi khoa bằng robot.

Video Phẫu thuật nhi khoa bằng robot tại bệnh viện Nhi Necker

Bài: Giới thiệu Bệnh viện nhi Necker

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------