Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Pháp - Nền y tế xuất sắc của thế giới

Ngành y tế của Pháp rất chú trọng công tác nghiên cứu, phát minh y học và đào tạo cũng như đầu tư trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy, các bác sĩ Pháp luôn đứng trong đội ngũ những thầy thuốc giỏi của thế giới. Các công trình nghiên cứu y khoa của Pháp đạt nhiều thứ hạng cao với 13 Giải Nobel Y học danh giá !

Pháp đi đầu trong nghiên cứu, phát minh biện pháp phòng chống ung thư và các căn bệnh hiếm.

Các chuyên khoa điều trị ung thư, tim mạch, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tái tạo được xếp hàng đầu thế giới (theo xếp hạng của SoMedical 2013).

Hệ thống y tế của Pháp luôn đứng thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng của các tổ chức y tế uy tín hàng đầu thế giới:

  • Đứng đầu trong bảng xếp hạng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO),
  • Thứ 3 trong bảng xếp hạng của Commonhealth Fund 2014 (quỹ Y tế chung xếp hạng dịch vụ y tế 11 nước công nghiệp phát triển trên thế giới theo đó Mỹ đứng cuối bảng xếp hạng),

Hệ thống y tế này cho phép bệnh nhân không cư trú tại Pháp và không có bảo hiểm y tế được hưởng chính sách giá cạnh tranh.

Nước Pháp có hệ thống kiểm soát chất lượng y tế hàng đầu thế giới do Quỹ Y tế cấp cao của Pháp giám sát. Tất cả các bệnh viện của Pháp phải trải qua kì sát hạch 4 năm một lần nhằm kiểm tra chất lượng dịch vụ y tế theo các tiêu chí như rủi ro lây nhiễm, điều trị giảm đau đớn cho bệnh nhân, thuốc điều trị phù hợp, xác định danh tính bệnh nhân và chính sách của bệnh viện nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và an toàn trong chăm sóc, điều trị bệnh. Các tiêu chuẩn đánh giá này được xem là khắt khe nhất trên thế giới.

HỆ THỐNG Y TẾ LẤY ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀM GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Việc hành nghề y được quy định chặt chẽ bởi Luật Y đức theo nguyên tắc tôn trọng người bệnh, bảo đảm bí mật nghề nghiệp, giữ bí mật thông tin người bệnh và trách nhiệm điều trị mọi căn bệnh.

Việc chữa bệnh là công bằng với mọi bệnh nhân, không phân biệt đối xử. Nhờ đó, các bệnh viện của Pháp nằm trong số những bệnh viện nhân văn nhất trên thế giới. Điều 7 Luật Y đức nêu rõ «Bác sĩ phải lắng nghe, xem xét, tư vấn và chăm sóc mọi bệnh nhân với cùng mức độ quan tâm như nhau, không phân biệt nguồn gốc, quốc tịch và tôn giáo»

GIỚI THIỆU CÁC CHUYÊN KHOA Y TẾ

TIM MẠCH

Tim mạch can thiệp gồm mạch vành (nong mạch tim), cấu trúc tim (xử lý van tim không phẫu thuật) và nhịp tim (đặt máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim và điều trị rối loạn nhịp tim).

Các bác sĩ Pháp đi tiên phong trong thủ thuật nong mạch vành tim và ca đặt stent đầu tiên trên thế giới được thực hiện ở Pháp. Các bác sĩ Pháp luôn duy trì mức độ cải tiến kĩ thuật cao và có thể đưa ra các giải pháp không phẫu thuật cho các ca bệnh phức tạp. Nhờ vậy, thời gian nằm viện ngắn hơn và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Việc điều trị luôn được các bác sĩ cân nhắc kĩ, phù hợp với từng ca bệnh và thể trạng bệnh nhân.

26 triệu người trên thế giới phải chịu đựng căn bệnh suy tim.

Điều trị tim mạch là một trong những lĩnh vực y tế có nhiều thành tựu tiến bộ nhất trong những thập kỷ qua. Nhờ những tiến bộ trong nghiên cứu y học và công nghệ mà các phương pháp điều trị đa dạng, hiệu quả hơn và ngày càng bớt nặng nề đối với hầu hết các bệnh về tim mạch.

Với hệ thống thiết bị tối tân và những tiến bộ y học mới nhất, các bệnh viện của Pháp mang đến cho người bệnh phương pháp điều trị tiên tiến thông qua các kỹ thuật can thiệp tim mạch tốt nhất (can thiệp động mạch vành có kiểm soát lượng tia xạ, không cần phẫu thuật) và phát triển các phát minh công nghệ mang lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân tim mạch như tim nhân tạo sinh học Carmat, stent tự tiêu, máy tạo nhịp tim không sóng…

Chuyên khoa tim từ xa cũng phát triển tại Pháp, gồm siêu âm tim từ xa, giám sát từ xa hoạt động của thiết bị y tế (máy khử rung tim) và giám sát nhịp tim của bệnh nhân.

Pháp là nước đầu tiên ở châu Âu sử dụng công nghệ 3D in tim trong điều trị tim cho trẻ em.

Tháng 11 năm 2015, Bệnh viện Đại học CHU Toulouse thực hiện thành công 3 ca can thiệp sửa chữa khuyết tật tim bẩm sinh ở trẻ em sử dụng công nghệ in tim 3D. Đây là ca phẫu thuật tim sử dụng công nghệ in tim 3D đầu tiên ở Châu âu

Bệnh viện Đại học CHU Toulouse cũng là bệnh viện duy nhất có máy siêu âm định vị, cho phép kết hợp các sóng siêu âm và các tia x-quang để đưa ra chỉ dẫn chính xác cho các bác sĩ phẫu thuật.

THẦN KINH

Một tỷ người trên thế giới hiện đang phải chống chọi với các chứng rối loạn thần kinh như bệnh động kinh, bệnh Alzheimer, tai biến mạch máu não và bệnh đau đầu.

Chuyên khoa thần kinh của Pháp gồm các bác sĩ thần kinh và các bác sĩ phẫu thuật thần kinh giàu kinh nghiệm, điều trị các chứng bệnh sau :

- Tai biến mạch máu não và cơn thiếu mãu não thoảng qua,

- Các bệnh do thoái hóa thần kinh như Alzheimer, parkingson…

- Bệnh động kinh, đa xơ cứng mạch máu

- U não

- Bệnh liên quan đến hệ thần kinh ngoại vi và các bệnh về cơ

- Bệnh đau nửa đầu

26 triệu người trên thế giới đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh động kinh, 24 triệu người với căn bệnh Alzheimer và các căn bệnh mất trí nhớ khác

Bệnh Parkinson:

Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp-Anh đồng thực hiện 1 nghiên cứu lâm sàng từ năm 2009 đến năm 2013 về liệu pháp gen ở các bệnh nhân parkingson thể nặng. 15 bệnh nhân được thử nghiệm phương pháp điều trị mới gồm đưa một véc-tơ chuyển gen gồm 3 enzyme rất cần thiết cho việc sản sinh chất dẫn truyền thần kinh dopamine, là nguyên nhân gây ra căn bệnh Parkingson. Nhờ đó, một số tế bào trong não lại bắt đầu sản sinh ra dopamine và triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt. Nghiên cứu này do Giáo sư Stéphane Palfi, Trưởng khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Henri-Mondor tại Paris phụ trách.

UNG THƯ

Ung thư chiếm khoảng 20% các ca điều trị bệnh ngắn ngày ở Pháp và chủ yếu là ung thư đường tiêu hóa, ung thư vú và ung thư da.

Kinh nghiệm chăm sóc, điều trị và nghiên cứu về ung thư của Pháp nổi tiếng thế giới. Pháp có tỉ lệ chữa trị ung thư thành công đứng đầu tại Châu Âu. Với trang thiết bị tối tân, đội ngũ y bác sĩ tài năng, các bệnh viện điều trị ung thư của Pháp có khả năng tiên lượng sự tiến triển bệnh để trên cơ sở đó đưa ra lộ trình điều trị và liệu pháp miễn dịch cho từng ca bệnh.

Ở Pháp, các bệnh viện điều trị ung thư phải có giấy phép đặc biệt do Cơ quan y tế có thẩm quyền cấp, nhằm đảm bảo chất lượng điều trị bệnh ung thư trên toàn lãnh thổ Pháp.

Các cơ chế chăm sóc đặc biệt được triển khai để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân mắc ung thư thể hiếm, bệnh nhân mang gen ung thư di truyền, bệnh nhân cao tuổi, thiếu niên và trẻ em mắc ung thư.

Ngoài các bệnh viện, Pháp còn có các trung tâm phòng chống ung thư (CLCC) trên toàn quốc chuyên về chăm sóc, nghiên cứu và đào tạo về căn bệnh này.

NHI KHOA

Pháp có 7 000 Bác sĩ chuyên khoa nhi

Nhiều gia đình quyết định cho con đi Pháp để được điều trị chuyên sâu tại các cơ sở y tế và phẫu thuật nhi khoa, từ các bệnh thông thường như gãy xương, ruột thừa, cắt amidan, đặt ống thông xuyên nhĩ cho đến các bệnh nặng như cột sống, tim, mặt và não…

Đội ngũ bác sĩ y khoa và phẫu thuật của Pháp nổi tiếng thế giới với gần 40 trung tâm điều trị bệnh hiếm. Bệnh nhân trẻ em được đặc biệt quan tâm và đội ngũ các bác sĩ y khoa, phẫu thuật và gây mê cùng phối hợp với sự trợ giúp của trang thiết bị hiện đại, tất cả đảm bảo hiệu quả và chất lượng điều trị làm hài lòng các gia đình.

Tháng 9 năm 2014, tại Bênh viện Nhi Necker và Viện các bệnh di truyền (Paris), ê-kíp do Giáo sư Marina Cavazzana phụ trách đã thực hiện liệu pháp gen trên một thiếu niên mắc bệnh tế bào hình liềm. Bệnh nhân sau đó khỏe mạnh và tự sản sinh khoảng 51.5% hemoglobine. Bệnh tế bào hình liềm là bệnh về gen phổ biến trên thế giới (khoảng 50 triệu người mắc bệnh). Một ngày nào đó liệu pháp tế bào gốc sẽ thay thế phương pháp ghép tủy xương khi mà bệnh nhân không tìm được người hiến tặng tương thích.

SẢN - PHỤ KHOA

Nước Pháp được biết đến với chất lượng y tế hàng đầu và đội ngũ thầy thuốc tài năng chuyên khoa phẫu thuật sản khoa, phụ khoa và sinh sản.

Pháp rất chú trọng tới sức khỏe phụ nữ mọi lứa tuổi và có các bệnh viện chuyên khoa sản, phụ khoa và sinh sản hàng đầu thế giới.

Pháp đã thử nghiệm lâm sàng thành công phương pháp sinh con bằng tử cung cấy ghép và ngày 5 tháng 11 năm 2015 đã được cơ quan quốc gia về An toàn thuốc và các sản phẩm y tế (ANSM) chính thức công nhận. Bước tiến này mở ra cơ hội cho những phụ nữ không có tử cung bẩm sinh hoặc bị cắt bỏ tử cung do bệnh có thể sinh đẻ sau khi được cấy ghép tử cung lấy từ người hiến tặng. Cho đến nay, trên thế giới mới chỉ có Thụy Điển thành công với việc sinh con từ tử cung cấy ghép.

PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH

Phẫu thuật chỉnh hình điều trị chấn thương và biến dạng hệ thống cơ xương (xương, khớp, dây chằng, cơ, gân, xương sống). Pháp có nhiều bệnh viện nổi tiếng về phẫu thuật chỉnh hình với trang thiết bị hiện đại, các kĩ thuật phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, các phương pháp gây mê phù hợp và giảm đau cho bệnh nhân. Do đó, cho phép thực hiện ngày càng nhiều các ca phẫu thuật chỉnh hình ngoại trú và bệnh nhân có thể xuất viện trong ngày.

Với vật liệu sinh học và máy in 3D, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực để sản xuất các bộ phấn giả phù hợp với từng bệnh nhân và sử dụng được suốt đời.

Mỗi năm, Pháp thực hiện 150 000 ca thay khớp háng. Tính đến nay, hơn một triệu người Pháp được thay toàn bộ khớp háng.

Nhu cầu thay thế các bộ phận giả và điều trị dây chằng các khớp đang tăng cao do tâm lý muốn có cuộc sống tốt hơn và tốc độ già hóa dân số. Phẫu thuật chỉnh hình của Pháp nổi tiếng không chỉ về chất lượng mà còn về sự năng động trong nghiên cứu khoa học và sáng tạo với nhiều phát minh được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Việc điều trị nhanh chóng với giá cả hợp lý so với các nước phát triển khác nơi mà danh sách chờ có thể lên tới vài năm và giá cả vô cùng cao. Do vậy, phẫu thuật chỉnh hình của Pháp là điểm đến của bệnh nhân khắp nơi trên thế giới..

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Các trung tâm phục hồi chức năng của Pháp có kinh nghiệm trong việc đánh giá, chẩn đoán các ca khuyết tật phức tạp (vận động, cảm giác, nhận thức, rối loạn cơ vòng bàng quang) và điều trị giúp bệnh nhân đạt được mức độ tự chủ cao nhất.

Đáng chú ý nhất là các chương trình phục hồi chức năng đối với những rối loạn thần kinh, tim mạch, cơ xương khớp, các chương trình dành cho bệnh nhân ung thư và chuyển hóa.

Các trung tâm này tiếp nhận bệnh nhân sau đợt điều trị (can thiệp phẫu thuật) hoặc khi các bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt. Tại đây, các bệnh nhân được giám sát y tế và được điều trị bởi ê-kíp y bác sĩ điều trị và phục hồi chức năng: Vật lý trị liệu, tâm lí trị liệu, trị liệu bệnh nghề nghiệp, âm ngữ trị liệu… cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Mỗi bệnh nhân được xây dựng lộ trình điều trị riêng nhằm :

- Hạn chế hoặc giảm khuyết tật thể chất

- Phục hồi cảm giác

- Phục hồi tâm lý

- Phục hồi chức năng vận động (phẫu thuật chỉnh hình hoặc phẫu thuật thần kinh)

- Phục hồi chức năng làm quen với cuộc sống hàng ngày

- Phục hồi chức năng tái hòa nhập xã hội một cách tự tin, bắt lại nhịp sống và nghiên cứu cách thức thích nghi tốt nhất với môi trường sống.

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------