Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Phác đồ điều trị cá thể hóa cho bệnh nhân ung thư

Sự ra đời của các phương pháp điều trị ung thư mới như liệu pháp siêu đích, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp sinh học mang lại cơ hội sống tốt cho bệnh nhân ung thư. Đây là các phương pháp điều trị cá thể hóa, cho phép lên phác đồ điều trị đáp ứng tốt nhất với từng bệnh nhân ung thư tùy vào đặc điểm sinh học của họ để đạt hiệu quả điều trị tối ưu, giảm tác dụng phụ và giảm chi phí cho bệnh nhân.

Để lên được phác đồ điều trị cá thể hóa, bệnh nhân cần phải làm các xét nghiệm biến đổi gen bằng công nghệ sinh học phân tử để nhận diện các đột biến gen và các biểu hiện gen-protein, làm cơ sở xác định phác đồ mà bệnh nhân sẽ đáp ứng tốt nhất..

Cụ thể, hai bệnh nhân ung thư phổi ở cùng giai đoạn, được điệu trị bằng cùng một phác đồ nhưng người thì bệnh thuyên giảm, người không đỡ, thậm chí bệnh tiên lượng xấu nhanh. Đó là do mỗi cá thể có đáp ứng khác nhau với từng phác đồ. Ngày nay, nhờ công nghệ sinh học phân tử, bác sĩ nhận diện được những biến đối gen như đột biến gen hoặc biểu hiện quá mức của các gen, protein, làm cơ sở xác định phác đồ mà bệnh nhân sẽ đáp ứng tốt nhất, nhờ đó mới việc điều trị mới đạt hiệu quả tối ưu.

Ví dụ như bệnh nhân ung thư đại trực tràng nếu có đột biến KRAS, NRAS thì sẽ không dùng được một số thuốc điều trị đích, siêu đích do đó việc xét nghiệm gen để lựa chọn phác đồ điều trị, đặc biệt ở giai đoạn di căn là rất quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí điều trị.

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài