Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Module bệnh học

Trang "Y học thường thức" cung cấp thông tin cơ bản về triệu chứng bệnh học, các yêu cầu xét nghiệm và một số phương án điều trị  bệnh thường gặp để quý vị tham khảo.

 

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư ở Pháp - Phần 2

Tiến bộ mới của liệu pháp điều trị miễn dịch là giảm thiểu sự gây độc hại cho cơ thể, tỉ lệ điều trị thành công cao, chi phí điều trị giảm, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân ung thư

 

Thuốc và kỹ thuật mới điều trị bệnh ung thư máu ở Pháp

Hai loại thuốc mới (Kymriah và Yescarta) điều trị trúng đích ung thư máu bằng kỹ thuật gen CAR-T sẽ được áp dụng rộng rãi tại Pháp.

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

«Nếu hệ thống miễn dịch không xác định được khối u là một yếu tố lạ trong cơ thể, thì phải can thiệp để hệ miễn dịch tự nhận diện nhân tố nguy hiểm này cho cơ thể»

 

Liệu pháp sinh học điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp

Từ nhiều năm nay, thuốc sinh học kháng TNF đã được áp dụng thành công trong điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp.

 

Điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp ở Pháp

Viêm cột sống dính khớp là bệnh thấp viêm mạn tính, có nguồn gốc bệnh tự miễn. Bệnh tiến triển từ từ, gây tổn thương cột sống và vùng xương chậu, cứng khớp, dính đốt sống dẫn tới cứng cột sống.

 

Tiến bộ mới trong điều trị ung thư vú ở Pháp

Pháp là nước thực hiện thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn đầu tiên trên thế giới về liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư vú, phù hợp cho từng đối tượng bệnh