Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Liệu pháp hóa điện khối u ung thư gan không thể phẫu thuật

Ê-kíp bác sĩ tại Bệnh viện Tenon (thuộc AP-HP) - Đại học Sorbonne, đứng đầu là Giáo sư François Cornelis, thực hiện “Liệu pháp hóa điện”* khối u gan trên bệnh nhân ung thư thận di căn gan. Bệnh ở giai đoạn muộn, không thể điều trị bằng bất kì phác đồ nào do bệnh nhân không đáp ứng với các liệu pháp điều trị (đích, siêu đích, miễn dịch) và khối u nằm ở vị trí khó. Vì thế, các bác sĩ quyết định thực hiện “liệu pháp hóa điện” khối u trong nỗ lực đảm bảo sự sống cho bệnh nhân.

Bảy mũi kim được đưa vào gan để mở các khoảng trống trên màng tế bào khối u bằng một điện trường cục bộ giữa các kim mũi kim để tiêm một liều hóa trị cao trực tiếp vào khối u. Khối u gan bị hoại tử hoàn toàn. Kết quả kiểm tra 2 tháng sau phẫu thuật cho thấy, khối u gan đã hoại tử hoàn toàn có tình trạng rất tốt. Bệnh nhân được tiếp tục điều trị dưới sự kiểm soát chặt chẽ.

Kĩ thuật mới này gồm một số các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu dưới hướng dẫn bằng hình ảnh (CT, chụp cộng hưởng từ, siêu âm chính xác ...) với các trang thiết bị rất mảnh nhỏ, đường kính khoảng 1mm để thực hiện nhiều phương pháp điều trị trong đó có kĩ thuật phá hủy các tế bào ung thư bằng nhiệt nóng, nhiệt lạnh hoặc xung điện. Kĩ thuật này được phát triển trong thập kỷ qua bằng việc kết hợp công nghệ hình ảnh chính xác và trang thiết bị hiện đại. Kĩ thuật này cho phép điều trị hiệu quả tại chỗ các khối u, xâm lấn tối thiểu đồng thời bảo tồn tối đa các mô khỏe mạnh xung quanh, thời gian nằm viện ngắn. Sắp tới, một máy CT hiệu suất cực cao dành riêng cho chuyên khoa ung thư can thiệp sẽ được trang bị tại Bệnh viện Tenon AP-HP, sẽ cho phép thực hiện các kĩ thuật can thiệp với độ chính xác cao hơn gấp nhiều lần.

Kết quả của ca điều trị này cho thấy liệu pháp hóa điện qua da có thể được thực hiện một cách an toàn dưới hướng dẫn hình ảnh ngay cả với khối u khó tiếp cận. Mặc dù đầy hứa hẹn, phương thức điều trị dưới hướng dẫn hình ảnh này tương đối phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn cao. Phương pháp này xâm lấn tối thiểu, giảm đáng kể thời gian nằm viện và đa số các ca can thiệp bằng kĩ thuật này có thể được thực hiện ngoại trú (xuất viện trong ngày), không cân phải chăm sóc đặc biệt.

Liệu pháp này mang lại lợi ích to lớn cho các bệnh nhân ung thư không thể áp dụng các phương thức điều trị hiện có.

* Liệu pháp hóa điện sử dụng kỹ thuật xung điện để biến nạp DNA, phá vỡ màng tế bào ung thư và làm tăng lượng thuốc tiêm chính xác đến các vị trí đích.

Nguồn: APHP

Xem Clip tại đây https://www.facebook.com/AsteraVietnam/videos/420857145318866/

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài