Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Lần đầu tiên tại Pháp, hai bệnh nhân nhược cơ không thể ghép tim được cấy ghép thiết bị hỗ trợ thất trái

Bệnh viện Cochin, Paris Pháp vừa thực hiện ca cấy thiết bị hỗ trợ thất trái cho 2 bệnh nhân 20 tuổi và 40 tuổi bị bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne và Becker, dẫn đến suy tim.

Việc cấy thiết bị hỗ trợ tâm thất trái chỉ có thể được chỉ định và thực hiện khi chỉ duy nhất thất trái (phần bên trái trái tim) bị suy và bệnh nhược cơ chưa tác động tới phần phải của tim. Trước khi chỉ định cấy thiết bị hỗ trợ, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán rất kỹ để quyết định bệnh nhân có đủ điều kiện điều trị bằng phương pháp này không.

Quá trình phẫu thuật diễn ra như sau: Bệnh nhân được đặt máy tuần hoàn ngoài cơ thể qua một đường mổ nhỏ ở phần trên của ức nhằm hạn chế những biến chứng của hệ hô hấp bởi bệnh nhân nhược cơ có hệ hô hấp yếu. Một máy bơm siêu nhỏ (Heart Mate 3) được đặt ở đầu tim để hút máu và bơm vào động mạch chủ qua một ống thông. Sau khi cấy xong thiết bị hỗ trợ, đường mổ sẽ được đóng và 1 đường cáp nhỏ được dẫn ra ngoài qua 1 lỗ nhỏ ở bụng, nối với 1 thiết bị cấp điện để đảm bảo nguồn điện, đồng thời để điều chỉnh và giám sát hoạt động của máy bơm.

Hiện nay, sức khỏe hai bệnh nhận rất tốt và đã được xuất viện. Bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi.

Thành công của phương pháp điều trị này sẽ cho phép áp dụng rộng rãi đối với những bệnh nhân suy tim do nguyên nhân nhược cơ.

Bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne

Bệnh viện Cochin Paris Pháp

 

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------