Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Khoa phẫu thuật xuất viện trong ngày tại bệnh viện Cochin Paris

Ngày 4/5/2018, bệnh viện Cochin tại Paris, Pháp khánh thành Khoa phẫu thuật xuất viện trong ngày với tổng mức đầu tư là 5,3 triệu euro. Hạng mục đầu tư này nằm trong chiến lược tối ưu hóa thời gian điều trị của bệnh nhân và phát triển mô hình phẫu thuật xuất viện trong ngày hiện đại, hiệu quả.

Khoa có diện tích 1 336m² gồm 5 khu phẫu thuật với 7 chuyên khoa gồm tiết niệu, tiêu hóa, phụ khoa, cấy ghép, da liễu, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoa rất chú trọng tới sự thoải mái của bệnh nhân và áp dụng liệu pháp kích thích thần kinh cảm nhận của bệnh nhân để giúp họ thư giãn và cảm thấy đỡ đau sau phẫu thuật.

Khoa sử dụng những phương pháp, kĩ thuật mới, được thiết kế riêng để giúp bệnh nhân thư giãn như:

  • Liệu pháp mùi hương với các mùi hương được chọn lựa riêng nhằm giúp bệnh nhân thư giãn sâu.
  • Liệu pháp âm nhạc với các đoạn nhạc được các nhà âm nhạc trị liệu thiết kế đặc biệt để thôi miên âm nhạc.
  • Liệu pháp thực tế ảo, đưa bệnh nhân vào trong môi trường, khung cảnh dễ chịu để thực hiện các thủ thuật đơn giản, ít xâm lấn.

Mục tiêu của khoa trong năm đầu tiên phẫu thuật 4000-4500 ca và sau 18 tháng đạt 5.500 – 6.000 ca/năm.

Tại Pháp, 4/10 ca phẫu thuật bệnh nhân được xuất viện trong ngày. Đối với một số loại phẫu thuật, tỉ lệ này ở mức cao, tới 8/10 ca. Mô hình này đang được triển khai rộng rãi tại Pháp và mang lại sự hài lòng và lợi ích cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được phẫu thuật, theo dõi, chăm sóc và xuất viện trong ngày. Bệnh nhân đến bệnh viện vào đầu giờ sáng để làm thủ tục, được phẫu thuật, chăm sóc và xuất viện vào buổi chiều. Thời gian nằm viện từ vài giờ đến tối đa là 12 tiếng.

Mô hình này có thể áp dụng cho các loại phẫu thuật từ đơn giản như thay thủy tinh thể, các bệnh về khớp, tĩnh mạch, thoát vị tới phức tạp như cắt túi mật, phẫu thuật phụ khoa, dây chằng đầu gối, các bệnh về tay và vai, phẫu thuật đại tràng, ung thư thùy phổi, ruột thừa, thay khớp gối/háng, cắt đoạn dạ dày ở bệnh nhân béo phì…

Mô hình Phẫu thuật xuất viện trong ngày rất an toàn, thậm chí an toàn hơn phẫu thuật nằm viện truyền thống vì việc tổ chức ca mổ rất tốt, chú trọng đến quản lý rủi ro, quản lý sau phẫu thuật và thông tin bệnh nhân, giảm rủi ro nhiễm trùng ở bệnh nhân, tăng hiệu quả hoạt động của bệnh viện và giảm chi phí điều trị y tế.

Video Khoa phẫu thuật xuất viện trong ngày tại bệnh viện Cochin Paris

Bài: Bệnh viện Cochin Paris

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------