Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Khám bệnh từ xa : Bước ngoặt của Y Tế Pháp

Bắt đầu từ ngày 15/09/2018, hình thức khám bệnh từ xa chính thức được Cơ quan bảo hiểm y tế Pháp chi trả giống như các buổi khám bệnh tại phòng khám.

Hình thức khám bệnh từ xa đã được thử nghiệm trong nhiều năm tại một số vùng trong bối cảnh nhiều vùng miền thiếu các cơ sở chăm sóc y tế, thiếu phòng khám và thiếu bác sĩ. Tình trạng người bệnh phải chờ đợi vài tháng, thậm chí cả năm mới đến lượt khám bệnh đã trở thành phổ biến.

Nay, với hình thức khám bệnh từ xa, người bệnh không cần phải đến phòng khám, bệnh viện mà có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến và có thể ngồi ở bất cứ đâu (nhà, cơ quan, khách sạn, nước ngoài) và buổi thăm khám sẽ được thực hiện qua máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối internet. Đối với những người không có thiết bị cần thiết như trên thì có thể đến một phòng khám bệnh từ xa được trang bị đầy đủ phương tiện phục vụ các buổi khám bệnh từ xa với sự trợ giúp của y tá.

Ưu điểm của phương thức khám chữa bệnh từ xa là việc tương tác giữa bác sĩ với người bệnh trở nên nhanh chóng, bất kể khoảng cách địa lý, giúp người bệnh tiết kiệm nhiều thời gian, được khám bệnh kịp thời với bác sĩ họ mong muốn và không phải mất công đi lại, chờ đợi. Bác sĩ có thể làm tới trên 90% số việc mà họ vẫn thực hiện trực tiếp trong các phòng khám truyền thống.

Sau khi khám bệnh, bệnh nhân sẽ nhận được đơn thuốc qua hòm thư riêng, bằng email hoặc bằng tin nhắn được bảo mật. Nếu người bệnh cần được kiểm tra, xét nghiệm thêm hay cần được khám bệnh trực tiếp, bác sĩ khám bệnh từ xa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân tới bệnh viện để thực hiện.

Cùng với hình thức khám bệnh từ xa, các phòng khám bệnh từ xa với đầy đủ trang thiết bị cần thiết được đặt trong các doanh nghiệp, ký túc xá sinh viên, trại dưỡng lão và ở các khu vực thiếu phòng khám, ít bác sĩ hành nghề để phục vụ người bệnh.

Bộ Y tế Pháp khuyến khích các bác sĩ hưu trí, bác sĩ nội trú dành thời gian khám bệnh từ xa. Các y tá, hộ lý cũng được khuyến khích đảm nhiệm thêm dịch vụ hỗ trợ người dân muốn khám bệnh từ xa. Các hiệu thuốc cũng được khuyến khích sắp xếp một phòng nhỏ cho khám bệnh từ xa và các dược sĩ sẽ hỗ trợ người bệnh sử dụng thiết bị y tế trong quá trình thăm khám.

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài